Sbotop

Tìm hiểu về luật chơi Poker như thế nào?

Poker là một trò chơi bài bạn cầm hai lá bài ẩn không được mở và người chơi có thể cược/tố (bet/raise) và pot. Ai có kết hợp bài tốt nhất sẽ được ăn pot, trường hợp khác là người tố được ăn nếu những người chơi khác không theo mà bỏ bài (fold).

Ở Việt Nam, Poker còn có tên gọi khác là Xì tố hay xì pé. Tìm hiểu về luật chơi Poker cho người mới bắt đầu chơi, giúp người chơi sẵn sàng hơn đỡ bỡ ngỡ khi chơi bài.

Tim hieu ve luat choi Poker nhu the nao?

Luật chơi Poker rất cơ bản?

Poker được chơi bằng 1 bộ bài tây có 52 lá. Trong 1 ván bài, có những lá bài được chia riêng cho mỗi người và những lá bài chia chung sẽ được lật trên bàn. Người chơi sẽ tập họp thành 1 bộ bài mạnh nhất cho riêng mình. Người chiến thắng là người có kết bài mạnh nhất trong một bộ bài của người chơi hoặc là người tố cuối cùng mà không ai theo.

Khi bắt đầu ván Dealer (người chia bài) sẽ chia bài cho mỗi người chơi đầu tiên là 2 lá bài. Tiếp theo là đến 3 lá, vòng tiếp theo sẽ là 1 lá bài chung sẽ chia ở vòng turn và một lá ở vòng river. Tổng là 5 lá bài chung được chia.

Người chơi sẽ tổng hợp 5 lá bài chung và 2 lá ban đầu để tạo thành 1 bộ bài. Tay chơi nào có bộ bài mạnh nhất sẽ thắng.

Giữa các vòng chia bài, preflop, flop, turn, river là các vòng đặt cược. Có tổng cộng 4 vòng đặt cược như vậy. Trong mỗi vòng đặt cược người chơi có các quyền fold, check/call, bet/raise. Thông thường ở mỗi vòng người chơi sẽ có 3 quyền hành động.

Sắp bài lợi thế trong Poker?

  • Thùng phá sảnh lớn hay gọi là sảnh hoàng gia (Royal Flush).

Đây là bài cao nhất trong bài Poker gồm 5 quân bài là: át, K, Q, J và 10 và đồng chất 

  • Thùng phá sảnh (Straight Flush).

5 quân bài liền nhau đồng chất. Trong trường hợp có nhiều người chơi có sảnh đồng chất thì ai có lá cao hơn sẽ thắng

  • Tứ quý (Four- of- a- kind).

Bốn quân bài giống hệt nhau và một quân bất kì . Khi nhiều người có tứ quý thì ai có tứ quý cao hơn sẽ thắng

  • Cù lủ (Fulhouse).

3 quân bài giống nhau và một đôi khác. Trong trường hợp hai người cùng có cù lũ, thì ai có 3 quân giống nhau lớn hơn sẽ thắng.

  • Thùng Phá (Flush).

5 quân bài đồng chất, không liền nhau. Trường hợp nhiều người cùng có đồng chất, ai có quân bài lớn nhất sẽ thắng

  • Sảnh (Straight).

5 quân bài liền nhau, không đồng chất. Trong trường hợp nhiều người cùng có sảnh, thì ai có lá cao hơn sẽ thắng.

  • Bộ ba lá (Three of a kind).

3 quân bài giống nhau và một đôi khác. Trong trường hợp nhiều người cùng có bộ ba lá, thì 3 quân bài giống nhau cao nhất sẽ thắng.

  • Hai đôi (Two pair).

Hai đôi khác nhau và một quân bài bất kỳ. Trong trường hợp nhiều người cùng có hai đôi, thì đôi cao nhất sẽ thắng.

  • Một đôi (Pair).

2 quân bài giống nhau và 3 quân bài khác nhau. Trong trường hợp nhiều người cùng có 1 đôi, thì đôi cao nhất sẽ thắng ván bài.

  • Mậu thầu (Hight Card).

Không tay bài nào tạo thành cách sắp bài lợi thế đã nêu. Trong trường hợp nhiều người cùng có mậu thầu, thì quân bài cao nhất sẽ thắng, chẳng hạn như “át cao”.

Tổng kết tất cả kinh nghiệm

Bạn luôn phải nhớ quy tắc đếm 5 lá mạnh nhất từ trên xuống dưới. Đừng chỉ đếm đôi hay bộ set mà mình có kẻo thua pot to.

Trên đây là bài viết về cách chơi Poker căn bản giúp bạn hiểu rõ phần nào biết được luật chơi của Poker. Chúc bạn may mắn!

(SBOBETIBET888.COM)

Viết một bình luận