Sbotop

Những thuật ngữ trong Poker cần phải nhớ khi chơi

Khi tham gia chơi Poker mặc dù đã biết luật nhưng để có thể chơi và hiểu những gì mình muốn thực hiện hay cần thực hiện trong cả quá trình của một ván cược bạn phải hiểu được những thuật ngữ trong Poker.

Nó là những từ ngữ chuyên môn mà trong Poker hay sử dụng và sau đây bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người những thuật ngữ cơ bản ấy.

Nhung thuat ngu trong Poker can phai nho khi choi

Các vị trí trong bàn cược

Cơ bản nhất thì người chơi phải nắm được những thuật ngữ cơ bản về những vị trí trong một bàn cược để còn biết mình ở vị trí nào.

Vị trí đầu tiên sẽ là Dealer là nhà cái. Dealer là người tiến hành chia bài. Ngoại trừ vòng đầu của ván cược thì Dealer là vị trí cuối cùng trong một vòng cược. Trong một ván bài Poker thì nó còn được xem là một vị trí có lợi thế nhất.

Trong bàn chơi sẽ có chỗ để tiền mù mà bắt buộc 2 người chơi bên tay trái dealer phải đặt cược trước khi tham gia ván bài được gọi là Blind(s). Và nó sẽ có 2 vị trí đặt tiền mù là Small  blind ( tức là mù nhỏ) và Big blind ( tức là mù lớn ).

Người phải hành động đầu tiên khi bắt đầu ván bài sẽ là người kế tiếp bên tay trái của mù lớn. Vị tri này sẽ được gọi là Under the Gun ( viết tắt là UTG), và những người ở vị trí tiếp theo sẽ được kí hiệu là UTG+1, UTG+2,… cứ cộng lần lượt như vậy.

Người ngồi ở vị trí gần cuối của vòng cược tức là người có vị trí ngồi ngay bên phải Dealer được gọi là Cut off. Vị trí này đứng thứ 2 sau Dealer ( được coi là 1 vị trí tốt thứ 2 trong ván bài).

Nhóm người phải hành động trước những người khác trong cùng một bàn chơi đó được gọi là Early Position ( gọi tắt là EP) vì nó là vị trí đầu bàn nên phải hành đông trước chứ không lại để người sau đi trước.

Và ngược lại những người có vị trí ở cuối bàn và được hành động sau cùng nhất tron vòng cược được gọi là Late Position ( gọi tắt là LP).

Cuối cùng là vị trí ở giữa vị trí đầu và cuối là nhóm những người người ngồi ở giữa và hành động cũng ỏ giữa luôn là Middle Position ( gọi tắt là MP).

Thuật ngữ quan trọng khi chơi

Ngoài ra có một vài thuật ngữ trong quá trình chơi người chơi phải thật sự lưu ý để có thể hiểu được mình cần phải làm gì và làm bằng cách nào để web có thể hiểu được những gì bạn muốn thì hãy cùng tìm hiểu thêm về một vài những thuật ngũ co bản trong quá trình chơi mà bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều này nhé.

Khi bạn muốn tăng số tiền cược lên một con số khác theo ý muốn của bạn thì bạn hãy chọn tố tức là Raise.

Để biết khoản tiền đặt cọc và số tiền mình muốn đặt cọc là bao nhiêu thì bạn hãy chọn Pot ( tức là gà)

Người đầu tiên trong ván bài đạt cược sẽ được gọi là Bet

Bắt đầu từ người thứ 2 trở đi trong ván bài đặt cược và đặt số tiền ngang với người trước thì sẽ theo ( Call). Kiểm bài được gọi là Check

Khi bạn đủ tự tin đặt hết số tiền mình có thì hãy chọn All in. Nếu bạn muốn bỏ bài thì chọn Fold.

Trên đây là một vài những thuật ngữ cơ bản mà người chơi cần lưu ý để tham gia game một cách tốt  hơn. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn khi tham gia Poker nhé!

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status