Sbotop

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Ba cây

Ba cây là một trò chơi được yêu thích rất nhiều và hiện nay cũng có rất nhiều người tìm và học chơi trò này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi chi tiết, dễ hiểu nhất của trò chơi này.

Huong dan chi tiet cach choi Ba cay

Ba cây tại Việt Nam?

Ba cây tại Việt Nam là một trong những trò chơi truyền thống, ra đời bởi sự sáng tạo của người dân Việt Nam nhưng chưa xác định rõ được năm. Ba cây được người dân Việt Nam cực kỳ yêu thích và chơi nhiều.

Chúng ta có thể tìm chơi trò chơi ở bất cứ đâu dù là hình thức trực tiếp hay trực tuyến. Người dân Việt Nam hầu như đều biết tới trò chơi này. Đã có rất nhiều thế hệ người dân Việt Nam chơi trò này và tương lai sẽ còn có nhiều thế hệ hơn nữa.

Đặc điểm của Ba cây

Ba cây có đặc điểm rất hay: Nó chỉ sử dụng có 36 lá bài trong bộ bài tây 52 lá, đó là các lá bài có giá trị từ 2 tới 9 và những lá bài Át; khi chơi trò này thắng thua sẽ được quyết định thông qua số điểm của người chơi.

Người chơi nào có số điểm gần với hoặc bằng 9 thì là người chiến thắng, người chơi nào có điểm thấp nhất thì là thua. Trò này nhìn chung là một trò chơi dựa vào sự may mắn để chiến thắng, các lá bài được chia một cách ngẫu nhiên và người chiến thắng cũng là người chơi ngẫu nhiên.

Luật chơi của Ba cây

Nếu bạn đã từng thử chơi qua hay tìm hiểu về Ba cây đều sẽ thấy luật chơi của trò này rất đơn giản và dễ hiểu. Khi chơi trò chơi này nhiệm vụ của người chơi là đặt cược và lật bài và tính điểm của mình để so sánh với những người chơi khác là xong.

Sẽ có 1 người chơi đóng vai trò là người làm trương để chia bài và chia thưởng trong ván chơi, người làm trương sẽ thay đổi theo ván chơi, ai nhất ở ván trước thì ván này trở thành người làm trương.

Người có tổng số điểm 3 lá bài cao nhất sẽ là người chiến thắng, còn người có số điểm thấp nhất là người thua cuộc. Cách tính điểm như sau: Nếu tổng điểm 3 lá bài dưới 10 điểm thì tính bình thường, ví dụ: 9 điểm thì vẫn tính là 9 điểm.

Còn nếu tổng điểm trên 10 điểm, thì chỉ tính chữ số ở hàng đơn vị thôi. Ví dụ: 10 điểm thì tính là 0 điểm, 11 điểm thì tính là 1 điểm.

Cách để chơi Ba cây

Khi tham gia vào ván chơi Ba cây các bạn cần tuân thủ theo một quy trình chơi như sau: Đầu tiên là phân người làm trương, sau đó là chia bài, người chơi lên bài tự tính điểm, đặt cược tiền, hạ bài, trao thưởng cho người chiến thắng.

Khi chơi các bạn cần lưu ý tới số điểm cũng như số tiền đặt cược của mình. Nếu bài bạn thấp thì chỉ nên đặt ít còn nếu bài bạn cao thì cứ đặt nhiều vào để biết đâu thắng được thì lại ăn thưởng lớn.

Nếu không may gặp phải nhiều ván thua liên tiếp thì các bạn nên dừng chơi 2, 3 ván rồi quay lại chơi hoặc để buổi khác quay lại chơi sau cũng được để cắt bỏ cái dây đen đó.

Còn nếu bạn đang thắng liên tiếp thì cứ chơi đi, khi nào gặp ván thua thì dừng luôn không chơi nữa vì khi đó vận may của bạn đã hết ở những ván thắng liên tiếp rồi, giờ mà chơi nữa thì chỉ có thua liên tiếp thôi.

(SBOBETIBET888.COM)

Viết một bình luận