Sbotop

Đánh mậu binh hiệu quả với bộ Cù lũ

Việc sở hữu cù lũ được coi là một lợi thế rất lớn cho người chơi mậu binh vì có thể ít nhất giúp người chơi thắng được 1 chi. Tuy nhiên, khi đã giữ bộ cù lũ trong tay, bạn còn phải cân nhắc thêm các vấn đề khác, đôi khi phải chấp nhận việc bỏ cù lũ để tạo cơ hội cho các chi sau.

Danh mau binh hieu qua voi bo Cu lu

Với bài có cù lũ lớn?

Cù lũ là chi gồm 1 bộ đôi và 1 bộ ba. Độ lớn của một cù sẽ được tính dựa trên bộ ba mà người chơi sở hữu, bộ đôi không quá quan trọng. Trong đó một bộ cù lũ sẽ sẽ là các cù có bộ sám từ 10 trở lên. Việc có một cù to như này có thể giúp cho người chơi thắng chắc, tỉ lệ bạn chỉ vượt qua chỉ là 25%, có các bộ thùng phá sảnh, tứ quý hoặc cù lớn hơn mới có thể thắng. Dù có thể bài của bạn sau cù thì không còn thêm bộ nào khác thì việc chơi cù lũ giải tán cũng đã có thể cho bạn có được thắng lợi ở một chia. Bên cạnh đó, nếu có thêm các bộ đôi, người chơi còn có thể cân nhắc giữ cù công và cù thủ.

Với bài có Cù lũ nhỏ

Đối với kiểu bài mậu binh chỉ có cù lũ nhỏ, ví dụ như chỉ có bộ sám 3, thì việc bạn thủ cân nhắc đến các bộ khác là có thể xảy ra. Người chơi khi đó có thể tách cù tạo ra các thùng to hoặc sảnh to, bỏ qua chi 1 và chi 2 dồn đôi cho chi 3 để tạo lợi thế cao hơn cho bản thân. Một cù quá nhỏ dù vẫn có lợi thế, nhưng đôi khi không tạo được cho bạn thế bài tối ưu nhất.

Với bài sẽ có 2 cù lũ

Việc sở hữu 2 cù lũ thì gần như đã chắc chắn chiến thắng ở 2 chi cho bạn. Đây là một trường hợp bài khá đặc biệt, thậm chí là ít thấy. Người chơi có 1 cù chi 2 thì chiến thắng ít nhất 1 chi, may mắn có thể thắng thêm chi đầu và nếu chi 3 đủ lớn, bạn có thể thắng cả 3 chi. Với 2 cù lũ, ít nhất bạn sẽ tránh được việc sập (nếu không có trường hợp bài đặc biệt khác)

Một số tình huống, bạn không nên xếp cù lũ cho chi đầu mà nên cân nhắc cho chi 2 và chi 3. Đôi khi bạn có thể tách cù lũ thành 1 bộ ba, 1 bộ đôi, tạo đôi ở chi cuối và bộ sám cho chi giữa.

Trong tình huống người chơi có trong tay 2 bộ đôi, hãy xếp đôi nhỏ hơn vào cù lũ, bỏ đôi lớn hơn vào các bộ phía sau. Chính vì lý do chỉ lấy độ lớn của bộ sám, đôi khi việc cho đôi lớn vào cù lũ là thừa thãi và kém hiệu quả. Đặc biệt là những người chơi mới, khi có bộ Cù lũ, họ lại tập trung hết lực cho bộ bộ, mà quên mất độ lớn được tính trên bộ sám.

Dựa vào các lưu ý kể trên với những bộ có cù lũ trong bài, hi vọng rằng người chơi có thể xây dựng những hướng đi an toàn và đúng đắn nhất cho bản thân. Chúc bạn thành công ở sân chơi mậu binh trực tuyến với bộ cù lũ nhé!

(SBOBETIBET888.COM)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status