Sbotop

Có thể bạn chưa biết những quy định khi chơi tiến lên miền Bắc

Đối với những cao thủ chơi bài hoặc là những tân thủ khi chơi tiến lên miền Bắc, việc hiểu biết những quy luật là rất quan trọng. Ngoài việc hiểu được bản chất thì đôi khi những quy luật đó lại là những thủ thuật đặc biệt giúp người chơi có thể thắng được các đối thủ trong các ván đấu. Cùng tìm hiểu các quy luật tồn tại trong tiến lên miền Bắc nhé!

Co the ban chua biet nhung quy dinh khi choi tien len mien Bac

Các lá bài phải đồng nhất

Sự đồng nhất ở đây chính là sự đồng màu, đồng chất và đồng thứ tự của các lá bài trong game tiến lên miền Bắc. Đây cũng là 1 sự khác biệt và là 1 đặc trưng riêng trong cách chơi của tiến lên miền Bắc so với các game tiến lên khác.

Những lá bài được gọi là đồng màu khi đó là những lá bài đều màu đen hoặc đều màu đỏ. Và từ đây tồn tại những bộ đôi đồng màu như đôi 2 đỏ – gồm 2 cơ và 2 rô, đôi 9 đen – gồm 9 tép và 9 bích. Không quá khó khăn ở quy định này đúng không nào?

Những lá bài được gọi là đồng chất khi là những lá bài có cùng chất cơ, rô, tép, bích. Lấy ví dụ, lá bài 3, 5, 9 được gọi là đồng chất khi cả 3 lá bài này đều là chất bích; hoặc lá bài 5, 10, K đồng chất khi đều thuộc chất cơ;…

Tứ quý được hình thành khi có 4 lá bài là số thứ tự giống nhau. Ví dụ 4 lá bài 7, 4 lá bài 9. Và đương nhiên, tứ quý sẽ hội tụ cả 4 chất là cơ, rô, tép, bích. Sẽ rất may mắn nếu bạn sở hữu 1 bộ tứ quý nào đó.

Dây bài (hay còn gọi là sảnh) hình thành khi có 3 hoặc nhiều hơn những lá bài đồng chất và có số thứ tự liên tiếp. Chẳng hạn như dây từ 4 tép đến 9 tép, dây từ 10 cơ đến Át cơ,…

Độ lớn của các chất có thứ tự từ trên xuống: cơ, rô, tép, bích.

Đặc biệt, là tiến lên miền Bắc không sử dụng 3 đôi thông hoặc 4 đôi thông.

Về những luật chặt tồn tại

Có rất nhiều luật chặt tồn tại trong tiến lên miền Bắc, tuy nhiên sau đây là 1 số luật chặt nổi bật và tiêu biểu mà người chơi cần chú ý và nắm chắc, tránh sai xót dẫn đến việc thua cuộc.

Thứ nhất, là luật chặt Heo. Luật này có nghĩa là Heo là lá bài có giá trị to nhất trong 52 lá bài sử dụng khi chơi tiến lên miền Bắc. Chính bởi lẽ đó, lá bài 2 sẽ được chặt bất kỳ lá bài nào nhỏ hơn nó mà không yêu cầu phải đồng chất. Ví dụ, 2 rô có thể chặt 5 tép, 2 tép chặt 9 rô, 2 cơ chặt 2 bích,…

Thứ hai, luật chặt sảnh. Chặt sảnh của đối thủ khi bạn sở hữu bộ sảnh có độ dài tương tự, đồng chất và phải lớn hơn sảnh đó. Ví dụ, đối thủ đánh sảnh 3, 4, 5 tép thì khi đó bạn phải có sảnh 6, 7, 8 tép hoặc J, Q, K tép thì mới có thể chặt được. Rất đơn giản phải không nào?

Thứ ba là luật chặt tứ quý. Tứ quý có giá trị khá lớn trong game tiến lên miền Bắc. Bởi tứ quý sẽ chặt được 1 lá bài 2 hoặc là đôi 2. Ngoài ra, tứ quý có thể chặt được những tứ quý có thứ tự thấp hơn nó. Chẳng hạn như tứ quý 10 có thể chặt được tứ quý 9.

Cuối cùng, điều tối kỵ khi chơi đó là không đánh Heo là lá bài cuối cùng vì khi đó bạn sẽ là người thua cuộc.

(SBOBETIBET888.COM)

Viết một bình luận