Sbotop

Các thông tin chung, thiết yếu cần nắm khi tham gia Dota 2

Để có thể dễ dàng giành được nhiều chiến thắng thì đòi hỏi người chơi phải nắm được các thông tin cơ bản  thật rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các người chơi những thông tin cần thiết đó, cùng tham khảo nhé!

Cac thong tin chung, thiet yeu can nam khi tham gia Dota 2

Mass gank

Đây là một trong các chiến thuật được có mặt sớm nhất từ trước đến bây giờ vẫn còn được áp dụng khá nhiều của tựa game Dota.

Điểm chủ yếu của chiến lược này là lựa chọn áp dụng các vị tướng có thế mạnh ở giai đoạn đầu game, có những dạng kĩ năng như stun, trói làm chậm hoặc là có thể sốc sát thương cực lớn. Lấy các khả năng đó làm nền nhằm tổng tấn công liên tiếp đối thủ, bắt chúng co cụm lại thế phòng thủ. Giải sử phía đối phương dám ló đầu ra farm thì thực hiện gank lẻ rồi push thẳng.

Chiến lược này được đưa tới đỉnh cao là do Vigoss King of ganker. Chơi cho Vitus Pro Vigoss được ví như là một vị vua không ngai ở lúc 6.48, Queen of Pain trong tay hắn là tượng đài bất tử của làng dota Thế giới.

Điểm mạnh

Có thể đánh nhau thời gian đầu và giữa game khá tốt. Các hero dùng trong chiến lược này cần lượng farm rất bé tuy nhiên thì vẫn hiệu quả. Ở các giai đoạn gần đây chiến lược này biến đổi để thích hợp với meta game, do đó thì chỉ gần 4 người cùng đi gank , carry có khả năng thoải mái farm. Tạo áp lực rất lớn trên bản đồ. 

Điểm yếu

Cần lượng tầm nhìn khá to nhằm tổ chức vây bắt hợp lí. Giả sử như đối thủ tránh giao tranh hay là tổ chức đánh úp lại thì sẽ nguy hiểm. Bắt buộc phải kết thúc trận thật sớm và nhanh chóng bởi càng về sau thì những kĩ năng càng mất hiệu lực, hay là đối thủ lên được BKB.

Sử dụng lượng tiền có được qua gank bù đắp lượng farm do đó thì nếu thất bại sẽ yếu hơn phía đối phương rất nhiều. Khả năng push trụ rất kém. Mass gank sẽ thành công lúc người chơi có thể gây ra tâm lí lo sợ cho đối phương, chẳng dám ló mặt ra lane để farm, hay là trốn vào rừng farm thì sẽ bị bạn hỏi thăm.

Điểm then chốt của Mass gank là có thể cho người chơi kiểm soát bản đồ, điều này yêu cầu cặp đôi support phải cắm mắt rất sâu ở phần lãnh địa đối thủ nhằm tìm kiếm các con cừu “đi lạc”, cần sở hữu tối thiểu một hero mở combat tốt cùng các kỹ năng để khống chế diện rộng.

Cách chống lại

Như đã nêu ra rõ tại mục điểm mạnh và yếu của mass gank. Mass gank mạnh nhất là khi dùng thịt đè người, lấy số lượng áp đảo chất lượng. Do đó mà việc cả team đi cùng nhau là rất quan trọng. Tách lẽ ra đi farm không khác gì tự đào mồ chôn mình.

Cũng có một kiểu khác là áp dụng hero khi đi lẻ đó như là kiểu mồi dụ còn cả đội smoke đứng rình phía sau, khi mà đối thủ tốn tài nguyên chỉ để tiêu diệt một hero đơn độc còn có nguy cơ bị phục kích.

Tầm nhìn sẽ quyết định nên thất bại hay thành công của cả 2 đội, một cái ward cắm đúng vị trí có khả năng giúp bạn tránh bị “úp sọt” hoặc là kiếm đường đánh trả lại. Các hero có thể phòng thủ trên cao như là Ezalor, Enigma, Necrophos

Viết một bình luận