Sbotop

Bật mí ngay các chiến thuật hấp dẫn khi tham gia Dota 2

Cùng tìm hiểu ngay các bài viết sau đây, nó sẽ cung cấp cho các bạn các chiến thuật hữu hiệu khi tham gia Dota 2 đấy. Chúc các bạn sẽ gặp nhiều may mắn!

Chiến thuật bottle

Những người Philippines rất ưa thích chơi rồng – Dragon knight và đây chính là nguyên nhân mà họ nghĩ ra kiểu sạc bottle nhằm giúp DK bám trụ ở mid. Du cho nền DotA lúc bấy giờ đặt nặng việc cân bằng lane cùng deny/last hit, người Philippines lại làm trái lại họ  là sắm 2 gà và up fly. Bottle được sạc liên tiếp sau đó thì sẽ đưa ra mid, DK thoải mái ra skill nhằm farm cùng với dồn ép đối phương về sát trụ.

Bat mi ngay cac chien thuat hap dan khi tham gia Dota 2

Kiểu làm này làm cho carry của họ lấn áp phía đối phương ở lane thậm chí ngay lúc lên cấp độ 6 rồng có khả năng ủi trụ thoải mái. Đối với với các ganker thì có khả năng đi gank liên tiếp mà chẳng cần phải về nhà regen. Việc này rất có hiệu quả với nỗi chính Icefrog đã phải hạ tốc độ di chuyển xuống của gà lúc mang bottle rỗng tại những phiên bản tiếp theo đó. Đây được xem là cách làm vẫn còn hiệu quả đến ngày nay.

Đỉnh cao của nền DotA

Có một kiểu chơi mới có tên là TRILANE được phát hiện do những người Trung Quốc. Ở đây thay vì việc chia lane 2-1-2 như thường lệ thì họ sẽ để 1 hero có thể sống tốt đi solo lane dài trong khi đó thì 3 hero còn lại có thể combat mạnh đi lane ngắn. 

Kiểu chơi này thật sự trở thành ác mộng của những topteam EU vì có thể combat cũng như là điều khiển nửa bản đồ của chiến lược 3-1-1 thật sự đáng gờm. Nó khiến làm cho không những 1 lane mà cả mid cũng phải farm có giới hạn nhằm bảo toàn mạng sống. Người trung quốc tuần tự vượt qua những top team Na`vi, SK, EHOME và dần biến thành nỗi khiếp sợ của DotA toàn cầu khi áp dụng chiến thuật này.

Chiến thuật Quad lane

Sự nổi dậy quá nhanh chóng của các đội Trung Quốc so với Trilane làm cho những topteam thế giới phải có chiến lược mới để phản kháng lại người Trung Quốc. Và Quad lane ra đời đã thỏa mãn được nhu cầu đó. Chiến lược này được áp dụng bởi LGD, MuFC, SB…

Chiến lược này có khởi điểm từ việc 4 hero đi 1 lane, lane mid nhằm cho 1 hero có thể điều khiển lane cao. Trách nhiệm của 4 hero này là nhằm kiểm soát lane của đối thủ cùng với việc 3 hero đứng lane và 1 hero farm rừng nhằm roam ra lane khi xảy ra giao tranh.

Chiến thuật turtle

Ở chiến thuật thường sẽ gồm 2 carry cùng 3 support hay cũng có thể là 1 carry và 4 support. Team áp dụng chiến lược này thì thường sẽ di chuyển 4-1.4 người phá rối ở bot nhằm việc carry farm trên top. Tiếp đó thì đổi ngược lại, tiêu cực hơn là cùng các support có skill mạnh ngay từ trước đó để bảo vệ carry, một câu nói thú vị nhằm mô tả giai đoạn này là: “Lúc đối đầu cùng đội Trung Quốc người chơi sẽ không chạm người carry của họ”.

Những carry thường sẽ được chọn lựa để “nuôi” được biết đến là:Traxex, Spectre, Medusa. Turtle thường làm cho trò chơi kéo dài lên tới hơn 60’ cho từng trận, việc này làm cho game đấu cực kì nhàm chán và làm cho các fan buồn ngủ.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status