Sbotop

2 điều quan trọng cần chú để chơi tốt Dota 2

Dota 2 mặc dù không phải trò chơi quá phổ biến, tuy nhiên một khi đã bước vào Dota 2 thì khó mà dứt ra khỏi được trò chơi này. Bởi những ai mê một trò chơi đối kháng đầy tính chiến thuật cao thì Dota 2 chắc chắn là một sự lựa chọn thật sự tuyệt vời. Những cũng có những điều bạn cần chú ý khi chơi để được những ván đấu tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

2 dieu quan trong can chu de choi tot Dota 2

Chú ý đến nơi farm nào nguy hiểm nhất trong game?

Nếu là một vị tướng core có sự linh động cao trong di chuyển thì các hero có thể chọn những nơi nguy hiểm để farm. Vì nếu bị đánh úp bạn cũng có được những kỹ năng di chuyển để trốn thoát. Lượng creep trên bản đồ là có giới hạn vì vậy đồng đội không sẵn sàng cùng bạn mạo hiểm. Nhưng nếu bạn farm có lợi thế và tốt thì sẽ tăng được tổng lượng vàng có được của team mình, đồng thời cũng giảm lượng vàng của đối thủ lại. Vì vậy bạn cần chú ý được lượng tài nguyên có sẵn một cách hợp lý nhất. 

Farm creep ở rừng của mình là khá an toàn nhưng lại không quá hiệu quả và giúp ích cho người chơi. Nhưng farm rừng đối phương lại mang lại hiệu quả cao hơn mặc dù nó có thể đánh đổi những nguy hiểm. Trong trường hợp nếu carry hoặc mid có thể dọn bãi farm của đối phương thì kẻ địch sẽ mất chỗ farm và một lượng vàn lớn. Điều này ảnh hưởng đến việc lên những món đồ quan trọng của họ và kể địch cũng bị giảm đi sức mạnh đáng kể,

Còn những vị trí farm nguy hiểm khi ở cạnh trụ của đối phương, vì nếu có 2 hero của kẻ địch trên bản đồ thì họ dễ dàng đọc được thông tin. Và nếu họ phát hiện ra thì chính bạn là người có thể bị tấn công và hạ gục bất kỳ lúc nào. Độ nguy hiểm có thể tùy thuộc vào những vị hero và khu vực farm nào trên bản đồ. Đôi khi bạn có thể trốn thoát được trong những tình huống không ngờ đến.

Carry đôi khi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc farm trong rừng của chính mình. Đặc biệt là nếu hero đó có khởi đồng không tốt hay vị tướng carry của đối thủ khắc chế quá tốt.

Chú ý đến chuyện gì đang xảy ra ở các lane?

Việc cân bằng creep ở safe lane là khó khó, nhưng không phải không thực hiện được. Nó có thể ảnh hưởng đến rất nhiều thứ khi chơi. Đầu tiên nó có thể quyết định được  mức độ chủ động cho chính đồng đội của bạn. Chúng ta chỉ có thể chủ động khi creep của đối phương đang ở trong phần sân của mình mà thôi. Còn không nếu bạn chủ động thì có thể cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ. Thậm chí có những trường hợp khiến bạn hạ gục và tình hình xấu đi, tệ hơn mà thôi.

Bạn hoàn toàn có thể phá hỏng mọi thứ nếu quấy rối hero đối phương, vì lúc đó ranged creep sẽ chuyển sang tấn công support. Đó là lý do tại sao bạn cần phải lựa chọn thời điểm chơi chủ động, không phải lúc nào cũng nên chủ động. Chính vì vậy việc chú ý điều gì đang xảy ra ở các lane thật sự quan trọng.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status